Chương trình Montessori độ tuổi 0-3

Chương trình Montessori độ tuổi 0-3

Chương trình Montessori dành cho trẻ dưới 3 tuổi tạo môi trường hài hòa và thuận lợi cho trẻ phát huy tính tự lập và kết nối với thế giới xung quanh bằng khả năng tiếp thu nhạy bén của lứa tuổi này. Môi trường lớp học cho trẻ dưới 3 tuổi được bày trí giống như ở gia đình, với những khu vực riêng biệt cho việc ăn uống, thay quần áo, đi vệ sinh, hoạt động nhóm, hoạt động cá nhân và khu vực để thư giãn. Thông qua việc tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với những người lớn hay những đứa trẻ khác không phải người thân trong gia đình giúp cho trẻ xây dựng được những mối quan hệ xã hội và hình dung được vai trò của chúng đối với cộng đồng xung quanh. Bước vào chương trình này, trẻ sẽ ý thức được chúng là một cá nhân độc lập sẵn sàng cho cuộc sống với những mối tương tác xã hội, tính tự lập cũng như những kỹ năng vận động cần thiết. Trang thiết bị và nội thất lớp học dành cho độ tuổi này được thiết kế với độ cao phù hợp với trẻ để khuyến khích trẻ phát huy tối đa tính tự lập. Những học cụ trong lớp cũng được thiết kế bắt mắt để thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ. Kỹ năng tương tác và giao tiếp xã hội, sự phát triển khả năng ngôn ngữ, khả năng tự chăm sóc bản thân, kỹ năng nội trợ, cảm thụ âm nhạc và các kỹ năng vận động đều được tích hợp vào chương trình  Montessori dành cho trẻ dưới 3 tuổi.

Thực hành cuộc sống

                             

Lĩnh vực thực hành cuộc sống được đặc biệt chú trọng bởi những hoạt động trong lĩnh vực này cho trẻ cơ hội để phát triển khả năng vận động, sự uyển chuyển linh hoạt và phép lịch sự cần có. Mục tiêu của những hoạt động này là giúp trẻ nâng cao khả năng tự lập.

Thời gian “làm việc”

                                       


Mỗi hoạt động trong Chương trình Montessori được xem là một công việc mà trẻ cần hoàn thành một cách nghiêm túc và tập trung. Trẻ có thể lựa chọn hoạt động mà chúng yêu thích để thực hiện từ các bài tập về giác quan, ngôn ngữ cho đến toán, khoa học, thực tế cuộc sống…Thông qua các hoạt động có mục đích, trẻ sẽ tích lũy dần vốn từ vựng. Các học cụ hỗ trợ các kỹ năng vận động sẽ giúp trẻ rèn luyện được các nhóm cơ chủ đạo.

Âm nhạc và vận động

 

                                        

Qua âm nhạc và các động tác theo nhịp nhạc như nhảy, leo trèo, thăng bằng…cũng giúp trẻ phát triển các nhóm cơ chính. Bên cạnh sự phát triển của trí tuệ, các kỹ năng vận động tinh và vận động thô cũng phát triển khá nhanh từ khi trẻ 3 tháng tuổi đến 3 tuổi.

Phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội

Một đứa trẻ phát triển cân bằng và hạnh phúc là khi đời sống xã hội và cảm xúc của chúng được hỗ trợ bởi sự quan tâm hay những hành động tích cực.

                                

Học cách vệ sinh

Ở độ tuổi này, trẻ cần được làm quen với các kỹ năng chăm sóc bản thân, trong đó có việc vệ sinh. Trẻ nhỏ cần được khuyến khích tự chủ động trong việc sử dụng tã lót và đi vệ sinh.

 

096 3010136