Thông điệp

Thông điệp
Bà Trần Thanh HiềnNgười sáng lập
Trường Mầm non Tiny Flower Montessori

Phương pháp Montessori được tìm ra bởi Tiến sĩ - Nhà giáo dục người Ý Maria Montessori vào những năm 1890. Từ những ngôi trường Montessori đầu tiên dành cho trẻ nhỏ được bà sáng lập vào năm 1907, tính đến nay trên thế giới đã có hơn 22.000 trường Montessori. Trong số đó có khoảng 5000 trường Montessori thành lập tại Mỹ và 600 trường tại Anh. Năm 1929, bà Maria sáng lập Hiệp hội giáo dục Montessori quốc tế AMI (Association Montessori Internationale) với phương châm gìn giữ và bảo tồn sự nguyên vẹn những triết lý và quan điểm giáo dục của bà ngay cả khi bà không còn nữa.

Trên cơ sở đó, trường mầm non Tiny Flower Montessori (TFM) định hướng phát triển dài hạn với mô hình thí điểm đầu tiên áp dụng phương pháp Montessori của Hiệp hội AMI dành cho một số lớp đặc biệt từ 0-3 và từ 3-6 tuổi. Giáo viên Montessori tại TFM sở hữu bằng chứng nhận AMI Diploma sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiêu chuẩn của Hiệp hội AMI được quốc tế công nhận và sử dụng trên hơn 110 quốc gia đã cho thấy chất lượng và tiêu chuẩn đào tạo rất nghiêm ngặt và chính thống theo đúng những triết lý và quan điểm của Tiến sĩ Maria Montessori lúc sinh thời.  

Bên cạnh đó, TFM có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tận tâm. Giáo viên TFM là những người có kiến thức vững chắc, kỹ năng quan sát tuyệt vời và có khả năng sáng tạo những hoạt động phù hợp với trẻ theo từng độ tuổi và thấu hiểu một cách sâu sắc những lý thuyết về giáo dục, về sự phát triển của trẻ.

TFM áp dụng phương pháp Montessori trong việc tạo nên một môi trường lớp học tiêu chuẩn, hài hòa với những nhu cầu phát triển của trẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Những học cụ được trang bị trong lớp học thí điểm Montessori tại TFM được sự hỗ trợ tích cực bởi đại diện của Nienhuis Hà Lan ở tại Việt Nam. Nienhuis là nhà sản xuất học cụ Montessori hàng đầu thế giới với uy tín và chất lượng qua gần 100 năm nay dưới sự ủy nhiệm của Hiệp hội AMI. Những học cụ Montessori đúng quy chuẩn sẽ hỗ trợ định hướng đúng đắn cho sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và cảm xúc của trẻ.

Trường Mầm non Bông Hoa Nhỏ là trường mầm non ngoài công lập đầu tiên tại quận 7 và cũng là một trong số ít những trường mầm non tại TP.HCM được Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM, Ủy ban nhân dân TP.HCM công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt kết quả kiểm định chất lượng giáo dục mức độ cao nhất.

Từ khi thành lập đến nay, sự tin tưởng và tín nhiệm từ phía phụ huynh luôn là động lực để TFM không ngừng cố gắng hoàn thiện và phát triển. Với tâm huyết của những nhà giáo dục, chúng tôi mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp cho một tương lai phát triển vượt trội của trẻ em Việt Nam. Với tư cách là trường tiên phong tại Việt Nam áp dụng mô hình thí điểm phương pháp này của Hiệp hội giáo dục Montessori quốc tế AMI, chúng tôi tin rằng phương pháp Montessori sẽ đến gần hơn với cộng đồng tại Việt Nam. 

 

Tầm Nhìn & Sứ Mệnh

SỨ MỆNH

SỨ MỆNH

Nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trở thành những công dân tốt, tài năng và là nhà sáng tạo cho tương lai với lòng nhân ái, tinh thần sẻ chia, độc lập và tự tin trong cuộc sống.
Hoạt động tốt nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục mầm non nói riêng và ngành giáo dục nói chung.
TẦM NHÌN

TẦM NHÌN

Luôn là một trong những trường hàng đầu tại TP.HCM về thí điểm áp dụng phương pháp Montessori của Hiệp hội AMI tiêu chuẩn với sự kết hợp của Nienhuis Montessori Hà Lan. Đưa phương pháp Montessori ngày càng gần gũi và phổ biến hơn đến các bậc phụ huynh tại Việt Nam.

Giá trị cốt lõi

Sự tôn trọng

Sự tôn trọng

Trẻ biết tôn trọng giá trị của bản thân, những người xung quanh. Tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt của các cá nhân trong cộng đồng.
Tình yêu thương

Tình yêu thương

Trẻ biết yêu thương, san sẻ và sống chan hòa với cộng đồng xã hội.
Tính độc lập

Tính độc lập

Trẻ tự tin phát huy tính độc lập trong những công việc vừa sức với khả năng của trẻ.
Tính sáng tạo

Tính sáng tạo

Khuyến khích trẻ tìm tòi, khám phá những điều hay và bổ ích trong tất cả các lĩnh vực.
Tinh thần hội nhập

Tinh thần hội nhập

Duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam hài hòa với những giá trị hiện đại mang tính chọn lọc trong xu thế hội nhập với cộng đồng thế giới.
Hội đồng giáo dục

Hội đồng giáo dục

Đội ngũ giáo viên của trường luôn trân trọng những giá trị về đạo đức nghề nghiệp, am hiểu tâm lý trẻ thơ trong vai trò là người hướng dẫn, hỗ trợ và luôn đồng hành với trẻ, luôn lắng nghe, chia sẻ và phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Đội ngũ nhân sự của trường TFM thường xuyên tham dự các chương trình tập huấn chuyên môn, tham gia các chương trình hội thảo, chương trình đào tạo chuyên nghiệp về phương pháp Montessori cũng như các triết lý Montessori  của Hiệp hội Montessori quốc tế AMI  tổ chức, hay các khóa nâng cao nghiệp vụ sư phạm trong nước cũng như nước ngoài. 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, 81,5% đạt trình độ trên chuẩn.

Tập thể sư phạm của TFM luôn tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, đạt thành tích cao trong ngành giáo dục như: danh hiệu nhà giáo trẻ tiêu biểu, giáo viên giỏi cấp trường, cấp quận, chiến sĩ thi đua cơ sở cũng như tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương.

Cơ sở vật chất

PHÒNG CHỨC NĂNG Images trans

PHÒNG CHỨC NĂNG

Hệ thống phòng và khu vực chức năng gồm có: Thư viện, Âm nhạc, Hội họa-tạo hình, Múa, phòng Giáo dục thể chất, sảnh ăn được bố trí ở ngay các tầng...

Xem Thêm

HỆ THỐNG SÂN CHƠI NGOÀI TRỜI Images trans

HỆ THỐNG SÂN CHƠI NGOÀI TRỜI

TFM không chỉ ưu tiên vào việc đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị bên trong, mà TFM còn chú trọng tới hệ thống sân chơi cho trẻ em. Sân chơi tại TFM...

Xem Thêm

HỆ THỐNG LỚP HỌC Images trans

HỆ THỐNG LỚP HỌC

Hệ thống làm mát tại các phòng học hay các phòng chức năng cung cấp không khí trong lành, thoáng đãng và sạch sẽ cho các bé khi sử dụng. Bên cạnh đó, kiến...

Xem Thêm

(028) 5413.1366