Về TFM

Về TFM
Bà Trần Thanh Hiền
Chuyên gia nghiên cứu kết nối cộng đồng Montessori AMI
Người sáng lập
Trường Mầm non Tiny Flower Montessori

Được thành lập từ năm 2006, trường mầm non Tiny Flower Montessori là một trong những trường mầm non hàng đầu tại Việt Nam luôn giữ vững được niềm tin đối với Quý phụ huynh trong suốt thời gian qua. Với sự tín nhiệm của cộng đồng cũng như quý phụ huynh trao gửi cho TFM, TFM đã đầu tư  để phát triển một cách lâu dài  bền vững tại địa chỉ số 5, đường số 23, Khu phố 6, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.

Với quy mô xây dựng gần 5000m2 sàn và 2000m2 diện tích sân chơi ngoài trời, TFM có nhiều phòng học tiện nghi và đầy đủ các phòng chức năng với trang thiết bị đầy đủ cũng như sân chơi – sân vườn rộng rãi, xanh mát hơn 300 học sinh.

TFM áp dụng phương pháp Montessori trong việc tạo nên một môi trường lớp học tiêu chuẩn, hài hòa với những nhu cầu phát triển của trẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Những học cụ được trang bị trong lớp học Montessori tại TFM cung cấp bởi Nienhuis - nhà sản xuất học cụ Montessori được sự công nhận của Hiệp hội AMI. Những học cụ Montessori đúng quy chuẩn sẽ hỗ trợ định hướng đúng đắn cho sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và cảm xúc của trẻ.

Trường TFM có bề dày kinh nghiệm trong việc phát triển phương pháp Montessori của Hiệp hội Montessori quốc tế AMI, đã hợp tác với Trung tâm đào tạo quốc tế CIE - Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Tp.HCM để thực hiện môi trường thực hành tiêu chuẩn cho các khóa đào tạo trợ tá, đào tạo giáo viên Montessori AMI. Ngoài ra TFM còn tổ chức các chương trình hội thảo về phương pháp Montessori dành cho cộng đồng tại Việt Nam.

Thành tích học sinh

Học sinh trường TFM đạt kết quả tốt trong học tập cũng như đạt thành tích cao khi tham gia các hoạt động bên ngoài như: hội thi Aerobic cấp thành phố, cuộc thi Tài năng trẻ Phú Mỹ Hưng, hội thi Giai điệu sắc màu.

Xem Thêm

Thành tích trường

Trường TFM là một trong những trường hàng đầu về chất lượng giáo dục mầm non nói chung và phương pháp Montessori nói riêng tại Việt Nam .
Trường TFM được các cơ quan, ban, ngành khen tặng những danh hiệu cao quý và nhận được sự tín nhiệm của quý phụ huynh học sinh và cộng đồng.

Xem Thêm

Tầm Nhìn & Sứ Mệnh

SỨ MỆNH

SỨ MỆNH

Nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trở thành những công dân tốt, tài năng và là nhà sáng tạo cho tương lai với lòng nhân ái, tinh thần sẻ chia, độc lập và tự tin trong cuộc sống.
Hoạt động tốt nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục mầm non nói riêng và ngành giáo dục nói chung.
TẦM NHÌN

TẦM NHÌN

Luôn là một trong những trường hàng đầu tại TP.HCM về thí điểm áp dụng phương pháp Montessori của Hiệp hội AMI tiêu chuẩn với sự kết hợp của Nienhuis Montessori Hà Lan. Đưa phương pháp Montessori ngày càng gần gũi và phổ biến hơn đến các bậc phụ huynh tại Việt Nam.

Giá trị cốt lõi

Sự tôn trọng

Sự tôn trọng

Trẻ biết tôn trọng giá trị của bản thân, những người xung quanh. Tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt của các cá nhân trong cộng đồng.
Tình yêu thương

Tình yêu thương

Trẻ biết yêu thương, san sẻ và sống chan hòa với cộng đồng xã hội.
Tính độc lập

Tính độc lập

Trẻ tự tin phát huy tính độc lập trong những công việc vừa sức với khả năng của trẻ.
Tính sáng tạo

Tính sáng tạo

Khuyến khích trẻ tìm tòi, khám phá những điều hay và bổ ích trong tất cả các lĩnh vực.
Tinh thần hội nhập

Tinh thần hội nhập

Duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam hài hòa với những giá trị hiện đại mang tính chọn lọc trong xu thế hội nhập với cộng đồng thế giới.
Hội đồng giáo dục

Hội đồng giáo dục

Đội ngũ giáo viên gồm 60 nhân sự của trường luôn trân trọng những giá trị về đạo đức nghề nghiệp, am hiểu tâm lý trẻ thơ trong vai trò là người hướng dẫn, hỗ trợ và luôn đồng hành với trẻ, luôn lắng nghe, chia sẻ và phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Đội ngũ nhân sự của trường TFM thường xuyên tham dự các chương trình tập huấn chuyên môn, tham gia các chương trình hội thảo, chương trình đào tạo chuyên nghiệp về phương pháp Montessori cũng như các triết lý Montessori  của Hiệp hội Montessori quốc tế AMI  tổ chức, hay các khóa nâng cao nghiệp vụ sư phạm trong nước cũng như nước ngoài. 

Tập thể sư phạm của TFM luôn tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, đạt thành tích cao trong ngành giáo dục như: danh hiệu nhà giáo trẻ tiêu biểu, giáo viên giỏi cấp trường, cấp quận, chiến sĩ thi đua cơ sở cũng như tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương.

Cơ sở vật chất

PHÒNG CHỨC NĂNG Images trans

PHÒNG CHỨC NĂNG

Hệ thống phòng và khu vực chức năng gồm có: Thư viện, Âm nhạc, Hội họa-tạo hình, Múa, phòng Giáo dục thể chất, sảnh ăn được bố trí ở ngay các tầng...

Xem Thêm

HỆ THỐNG SÂN CHƠI NGOÀI TRỜI Images trans

HỆ THỐNG SÂN CHƠI NGOÀI TRỜI

TFM không chỉ ưu tiên vào việc đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị bên trong, mà TFM còn chú trọng tới hệ thống sân chơi cho trẻ em. Sân chơi tại TFM...

Xem Thêm

HỆ THỐNG LỚP HỌC Images trans

HỆ THỐNG LỚP HỌC

Hệ thống làm mát tại các phòng học hay các phòng chức năng cung cấp không khí trong lành, thoáng đãng và sạch sẽ cho các bé khi sử dụng. Bên cạnh đó, kiến...

Xem Thêm

(028) 5413.1366