Ngôn ngữ:
HOTLINE: (028) 5413.1366 (Ext:102)

CT năng khiếu

CÁC BỘ MÔN NĂNG KHIẾU  

ÂM NHẠC

Một trong những con đường giáo dục thẩm mỹ nhanh và hiệu quả nhất là giáo dục thông qua các môn học nghệ thuật, trong đó âm nhạc có vị trí rất quan trọng. Âm nhạc giúp trẻ có một tinh thần thoải mái hơn, trẻ phát triển hiền hòa, toàn diện hơn, từ đó giúp trẻ học tốt hơn những môn khác. Âm nhạc giúp trẻ nhận thức được những hình tượng âm thanh, giai điệu, kích thích cảm xúc của trẻ, giúp các bé cảm thụ giai điệu qua từng bài hát.

Ở độ tuổi này, trẻ đã có những nền tảng cơ bản trong âm nhạc nên rất dễ rèn trẻ theo khuôn khổ. Trẻ học thuộc bài hát rất nhanh, hát to, rõ. Trong những buổi học, giáo viên sẽ cho trẻ nghe nhiều thể loại nhạc hơn để tăng thêm khả năng nghe của trẻ. Khi nghe nhạc, trẻ sẽ cảm nhận được tính chất, tình cảm của âm nhạc, trạng thái cảm xúc của tác phẩm, qua đó trẻ sẽ tự điều tiết được cảm xúc của chính mình.


THỂ DỤC NHỊP ĐIỆU

Bộ môn nhịp điệu là sự kết hợp giữa các động tác thể dục gắn liền với âm nhạc và khiêu vũ. Các bài tập nhịp điệu nhằm giúp cho hệ thống tim mạch, hô hấp hoàn thiện, phát triển cơ bắp, tăng cường nhận thức, phản xạ của cơ thể, khả năng sáng tạo ở trẻ. Chúng giúp tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan và độ mềm dẻo. Khi trẻ em tập luyện bộ môn này sẽ mang lại một số lợi ích như sau:

- Cơ thể hấp thu nhiều oxi hơn.

- Máu tuần hoàn nhanh hơn.

- Hệ thống mạch máu phát triển

- Kiểm soát trọng lượng.

- Củng cố khung xương.

- Tinh thần thoải mái.

Ở độ tuổi này, trẻ đã hoàn thiện các kỹ năng cơ bản. Trẻ tự tin biểu diễn trên sân khấu. Trẻ hoàn toàn nắm bắt nhanh các động tác đưa ra, biết phối hợp theo nhóm, thay đổi đội hình nhạy bén.


LÀM QUEN VỚI NƯỚC

Bơi lội là môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và sức bền cho các nhóm cơ. Hoạt động bơi lội giúp cơ thể nhanh chóng đốt cháy năng lượng giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể và tăng chiều cao cho trẻ.

Hiện nay, bộ môn bơi lội trong trường mầm non còn có tên gọi làm quen với nước. Ngoài những lợi ích trên, việc kết hợp các trò chơi, bài tập đơn giản cho các bé còn có giúp bé tự tin hơn, giúp trí não phát triển.