Ngôn ngữ:
HOTLINE: (028) 5413.1366 (Ext:102)

Học cụ Nienhuis Montessori

Năm 1929, bà Maria Montessori lần đầu tiên đến thăm trường Montessori đầu tiên tại Hà Lan được điều hành bởi một trong số những học trò của bà. Ngôi trường này nằm ở Hague, thành phố chính trị của Hà Lan. Bà Maria đã hết sức ngạc nhiên trước chất lượng hoàn hảo của những học cụ trưng bày tại ngôi trường này và người làm ra chúng chính là một thợ mộc ở địa phương- ông Albert Nienhuis. Bà Maria đã đến thăm xưởng mộc gần đó của ông và hết sức ấn tượng trước độ tinh xảo và khéo léo của những học cụ mà ông đã làm. Bà quyết định đặt làm một số học cụ tại đây. Sự hợp tác giữa bà Maria và ông Albert ngày càng được thắt chặt. Trên cơ sở đó, ngày càng có nhiều học cụ được phát triển, sản xuất, thẩm định và điều chỉnh cho đến khi đạt đến độ hoàn hảo.

Sau đó bà Maria và con trai là ông Mario đã lập nên các quy chuẩn thiết kế để đảm bảo chất lượng của các học cụ được sản xuất. Với các quy chuẩn này, bà Maria và ông Mario đã chính thức ủy nhiệm cho Nienhuis sản xuất học cụ Montessori theo đúng quy cách và tiêu chuẩn mà họ đã đặt ra. Họ cho rằng chất lượng của học cụ là một yếu tố rất quan trọng trong triết lý giáo dục Montessori.

Chất lượng kỹ thuật là tiêu chí mà Nienhuis luôn đặt lên hàng đầu. Nienhuis ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất, với những nguyên vật liệu tiêu chuẩn cao và đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao mà các sản phẩm của Nienhuis đạt độ bền cao, có thể trên 20 năm. Như cách điều khiển một con tàu, chỉ cần một chút sai lệch con tàu có thể đi chệch hướng và không thể đến được nơi mà nó cần đến. Trong cách giáo dục và nuôi dạy một đứa trẻ cũng vậy, chỉ cần một sai lầm sẽ mang lại kết quả không mong muốn. Chính vì vậy mà ngoài chất lượng về kỹ thuật, người ta biết đến danh tiếng của Nienhuis trên toàn thế giới còn bởi vì chất lượng giáo dục tuyệt hảo.

Không riêng gì người lớn, trẻ nhỏ lại càng đặc biệt ưa thích những đồ vật nhỏ xinh được thiết kế tinh xảo và bắt mắt.Tiến sĩ Maria Montessori từng nói những học cụ giống như những thứ biết nói, như một người bạn than thiết với trẻ.

Một ổ khóa chỉ có thể được mở bằng đúng chiếc chìa khóa phù hợp với nó. Và dù cho đó chỉ là một đứa trẻ, chúng cũng có thể biết được liệu chiếc chìa khóa đó có đúng hay không. Có những thứ hết sức nhỏ nhặt nhưng cũng đủ để làm ảnh hưởng đến trẻ. Lấy ví dụ bộ Cylinder Block. Những khối trụ gỗ nếu bị kẹt hay quá chật, hay quá lỏng lẻo, không đúng kích thước sẽ phá vỡ sự tập trung cao độ của một đứa trẻ và chúng sẽ không thể làm tốt công việc của mình.

Các học cụ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Chính vì vậy mà toàn bộ học cụ được Nienhuis bảo đảm kích thước chuẩn xác nhất để trẻ có thể khám phá những mối liên hệ này một cách dễ dàng.

Nienhuis luôn chú trọng đến việc giữ gìn môi trường tự nhiên, đặc biệt là những khu rừng bạt ngàn nơi các loại gỗ tốt nhất được sử dụng để làm nguyên liệu sản xuất nên những học cụ Montessori chất lượng cao. Gỗ được sấy dưới nhiệt độ cao theo quy trình của Nienhuis nhằm đảm bảo chất lượng gỗ nguyên liệu trước khi gia công. Những đường cắt chính xác đến từng chi tiết được giám sát bởi hệ thống máy tính hiện đại. Kỹ thuật khớp nối và keo dán có độ kết dính cao được ứng dụng trên các vật liệu gỗ để giảm thiểu tối đa việc dùng các loại đinh, ốc vít, hướng đến an toàn tuyệt đối cho trẻ. Kỹ thuật sơn hoàn hảo góp phần tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của các học cụ làm từ gỗ hảo hạng.  

Chính vì vậy, chất lượng của Nienhuis là chất lượng toàn cầu. Nienhuis Việt Nam (www.nienhuis.vn) được Nienhuis Hà Lan ủy nhiệm là nhà phân phối học cụ Montessori đúng quy chuẩn của Hiệp hội Montessori quốc tế AMI đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

(Nguồn:www.nienhuis.vn)